Giới thiệu về công ty Quốc Chánh

Công ty Quốc Chánh là Công ty con của Công ty Thạnh Thới, Công ty chúng tôi chuyên hoạt động lĩnh vực vận tải hành khách – hàng hóa phương tiện các loại bằng phà biển.

Chúng tôi bắt đầu xây dựng bến và đóng mới nhiều phà biển đầu tiên mang tên THRIVING – 1 đưa vào hoạt động khai thác phục vụ người dân tuyến Hà Tiên – Phú Quốc từ năm 2010. Sau 10 năm hoạt động chúng tôi hiện tại đang sở hữu 12 chiếc phà, chiếc có sức chở lớn nhất lên đến 400 hành khách và hơn 300 tấn hàng hóa và nhiều loại phương tiện. Mở rộng thêm tuyến Rạch Giá – Phú Quốc để vận chuyển hành khách, xe ô tô bằng phà cao tốc và bây giờ là tuyến Cần Giờ - Vũng Tàu.

Căn cứ Quyết định số 6246/QĐ-SGTVT ngày 09 tháng 12 năm 2019 của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh về phê duyệt kết quả lựa chọn Hồ sơ đề xuất khai thác tuyến vận tải hành khách - hàng hóa theo tuyến cố định bằng phà biển từ huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh đi thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Công ty Quốc Chánh là đơn vị trúng thầu được chọn làm nhà đầu tư và khai thác vận tải hành khách, hàng hóa tuyến cố định Cần Giờ - Vũng Tàu bằng phà biển.

Đến nay Công ty đã xây dựng hoàn thiện hai bến Cần Giờ và Vũng Tàu sẵn sàng để đưa vào hoạt động. Bến phà được thiết kế theo dạng Ponton cầu dẫn có thể tiếp nhận các phà trọng tải đến 750 tấn. trước mắt Công ty đưa hai phà vào hoạt động mỗi chiếc có sức chở 190 hành khách và hơn 300 tấn hàng hóa cùng nhiều xe ô tô và gắn máy.

Hai phà này được thiết kế đóng mới thỏa mãn các qui định của Cục đăng kiểm Việt Nam VR. Phà được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn cứu sinh, cứu hỏa. Về tiện nghi phà sang trọng có điều hòa nhiệt độ ghế ngồi bọc da, nội thất ốp gỗ, có căn tin mini, bar phục vụ thức ăn nhanh cho hành khách cùng nhiều tiện nghi khác.

Công ty Quốc Chánh đánh giá Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ là điạ điểm thu hút du lịch không chỉ đối với người dân Tp.HCM còn là nơi hấp dẫn của du khách ở những tỉnh thành lân cận khác. Sắp tới đây khi tuyến phà này đưa vào hoạt động sẽ giúp cho việc đi lại của người dân thuận tiện và an toàn hơn, đỡ mất nhiều thời gian như trước đây và đồng thời cũng làm giảm bớt ùn tắt cho tuyến Quốc lộ 51 nối Tp.HCM  với Vũng Tàu. Các tỉnh miền tây như Long An, Tiền Giang …đi Vũng Tàu cũng sẽ gần và rút ngắn thời gian hơn.

Hiện tại Công ty Quốc Chánh đã đầu tư 200 tỷ cho việc triển khai hai đầu bến và hai phà. Dự kiến Công ty sẽ tiếp tục đóng thêm hai phà lớn hơn đưa vào hoạt động trong năm 2021 – 2022.

Công ty Quốc Chánh xin trân trọng và cảm ơn đến thành Ủy, UBND Tp.HCM, tỉnh Ủy UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở GTVT TP.HCM, Sở GTVT Bà Rịa - Vũng Tàu, thành Ủy UBND thành phố Vũng Tàu, Huyện Ủy UBND Huyện Cần Giờ cùng các cơ quan ban ngành hai bên Tp.HCM và Bà Rịa Vũng Tàu đã ủng hộ Công ty Quốc Chánh thực hiện tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu.

 

Trân Trọng !